“Xuân Trường Sa” 2023: Cầu nối yêu thương từ đất liền tới nơi biên cương

Tối 8/1, tại Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Hà Nội), đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt Xuân Trường Sa lần thứ 11-năm 2023. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân và các cơ quan tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các Ủy viên Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố, Quân chủng Hải quân…

Qua 10 lần tổ chức (2013 – 2022), Chương trình “Xuân Trường Sa” đã thể hiện tình cảm ấm áp, sự quan tâm, lòng tin son sắt của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta với quân, dân Trường Sa thân yêu.

Các đại biểu tham dự chương trình

Xuân Trường Sa chính là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên thiết thực cho những người lính vững tâm cầm chắc tay súng, những ngư dân yên lòng bám biển. Đồng thời, chương trình cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình “Xuân Trường Sa” là thông điệp nhằm phát huy đạo lý, truyền thống nghìn đời của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Với thời lượng 90 phút, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xuân Trường Sa” năm 2023 đã để lại những cảm xúc thật sự lắng đọng, sâu sắc với những lời ca hào hùng, mê say về tình yêu biển, đảo, yêu đất nước,…; đã khắc họa được hình ảnh nơi cột mốc thiêng liêng giữa biển.

Một số tiết mục nghệ thuật tại chương trình

Chương trình gửi đi thông điệp nhắn nhủ tới các thế hệ hôm nay và mai sau một điều thật giản dị là giá trị của tự do trọn vẹn ngày hôm nay là máu, là nước mắt của ngày hôm qua để tự răn mình phải khắc ghi và tri ân xứng đáng, để mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn hơn dù bão giông có xoay vần cùng thời cuộc, vẫn dáng hình ấy, dáng hình Tổ quốc ngoài khơi xa…

Ngoài màn hát múa được mở đầu đặc sắc với “Khúc quân ca Trường Sa” do Hợp ca nam, nữ và tốp múa Đoàn Văn công Quân Khu 2 biểu diễn, chương trình được chia làm ba chương: Tổ quốc nhìn từ biển; Thân yêu Trường Sa và Việt Nam khát vọng vươn xa. Trong mỗi chương, các nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả những lời ca thể hiện tình yêu tha thiết biển, đảo quê hương qua sự thể hiện của các nghệ sĩ: NSƯT Đăng Dương, NSƯT Liên Hương, NSƯT Minh Hoa, ca sĩ Lan Anh, Vũ Thắng Lợi, Minh Thế (Top Sao mai 2011), Thu An (Á quân Sao mai 2022)…

Một số hình ảnh khác tại chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *