Phối hợp tổ chức chương trình doanh nhân tiêu biểu Asean 2020

Tối ngày 4/10 tại Nhà hát lớn, Hà Nội đã diễn ra lễ “biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020. Chương trình “Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ) thích ứng cách mạng công nghiệp (CMCN 4.0) trong cạnh tranh sáng tạo phát triển bền vững thịnh vượng” được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh con người Việt Nam đồng thời đáp ứng nguyện vọng của các doanh nghiệp Việt Nam được giao lưu, gặp gỡ đối tác trong khối cộng đồng kinh tế ASEAN nói chung và ASEAN +3 nói riêng, được giao lưu kết nối kinh doanh để chia sẻ kinh nghiệm tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Chương trình đã được Ban đối ngoại Trung ương đảng, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ cho phép tổ chức, dưới sự chỉ đạo của chi Hội phát triển, chỉ đạo thực hiện Trung tâm hỗ trọ hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN, Công ty Cổ phần T&A thực hiện. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 Đài truyền hình Việt Nam.
Tham dự buổi lễ có sự hiện diệ của các khách mời: Ông Nguyễn Lan – Phó trưởng Ban Dân vận Trung Ương; Ông Phạm Hoàng Mai – Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Trịnh Minh Anh – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế. Về phía Ban tổ chức có ông: Nguyễn Thế Phương – Chủ tịch Hội VASEAN, Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Thanh Hoàn – Phó chủ tịch VASEAN.

Ông Nguyễn Thế Phương – Chủ tịch hội VASEAN

100 doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh tại chương trình này, sự kiện trên đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, đồng thời đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước giao lưu, gặp gỡ đối tác trong khối cộng đồng kinh tế ASEAN và ASEAN 3+. Giải thưởng ưu tiên các tiêu chí như chính sách bền vững, chính sách an sinh xã hội, chính sách phát triển công nghệ và chính sách bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng và tuyên truyền cho Chủ đề của năm ASEAN 2020 là “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng” với 5 trọng tâm ưu tiên, không chỉ cho năm 2020 mà còn hướng đến những mục tiêu dài hạn hơn, đó là: (1) đóng góp tích cực cho môi trường hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực; (2) thúc đẩy phát triển thịnh vượng trên cơ sở liên kết và kết nối khu vực, nâng cao khả năng thích ứng, tận dụng cơ hội của Cách mạng công nghiệp 4.0; (3) thúc đẩy ý thức cộng đồng và bản sắc ASEAN; (4) đẩy mạnh quan hệ đối tác vì hoà bình và phát triển bền vững, phát huy vai trò, đóng góp của ASEAN trong cộng đồng quốc tế; và (5) nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của ASEAN (Thông điệp của Thủ tướng Chính phủ về Năm Chủ tịch ASEAN 2020).

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Thế Phương đã nêu lên tình hình khó khăn chung của thế giới trong công cuộc chống dịch COVID 19, và Việt Nam không ngoại lệ. Các doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực hết mình để vượt qua giai đoạn khó khăn này. “Thực hiện theo quy chế khen thưởng của Hội VASEAN và nhằm mục đích khuyến khích động viên doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích trong sản xuất kinh doanh cũng như tích cực ủng hộ chính phủ chống dịch, ủng hộ người nghèo” VASEAN tổ chức lễ biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam – ASEAN 2020.

Ông Trần Công Quỳnh Lân – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt nam Vietinbank chia sẻ tại buổi lễ:

Trong những năm vừa qua Vietinbank luôn ưu tiên ứng dụng công nghệ để thực hiện chuyển đổ số, Vietinbank tin tưởng rằng khách hàng sẽ thấy được sự khác biệt đó. Chính vì vậy Vietinbank ưu tiên đầu tư công nghệ để chuyển đổi sự trải nghệm của khách hàng tại các kênh, giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Vietinbank còn thực hiện tự động hóa quy trình, tinh gọn quy trình, nâng cao năng suất lao động, tích cực nghiên cứu về hiệu ứng của khách hàng để hiểu và đáp ứng được nhu cầu của khách tốt hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn, nhanh hơn”.

Chương trình: Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN +3 được diễn ra nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam giàu truyền thống nhân văn, mến khách, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của các doanh nghiệp Việt Nam được gặp gỡ, trao đổi với các đối tác trong khối cộng đồng kinh tế ASEAN và ASEAN +3 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ), để chia sẻ kinh nghiệm thích ứng CMCN 4.0, hợp tác đầu tư và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *